Lời khuyên hữu ích khi chăm sóc cây cảnh tại nhà

Lời khuyên hữu ích khi chăm sóc cây cảnh tại nhà Lời khuyên hữu ích khi chăm sóc cây cảnh tại nhà
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Lời khuyên hữu ích khi chăm sóc cây cảnh tại nhà

LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH KHI CHĂM SÓC CÂY CẢNH


Tự tay gieo trồng các loại cây hoa, rau màu từ lâu đã trở thành một thói quen của nhiều gia đình Việt với mục đích trang trí cảnh quan cũng như tự cung cấp cho gia đình những loại rau ngon đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, mỗi loại cây trồng có những đặc điểm sinh trưởng riêng, do đó yêu cầu chăm sóc sẽ không giống nhau.

 

Chăm sóc cây cảnh cũng như các loại rau màu không khó, bạn chỉ cần ghi nhớ một số nguyên tắc cơ bản tiếp sau đây là hoàn toàn có thể chăm sóc chúng dễ dàng, cây luôn xanh tươi và hoa nở suốt năm.

 

 

▶️ Với hoa trồng trong chậu

Nếu cây có biểu lộ bị cỗi, lá & hoa giảm dần thì báo hiệu đã đến lúc bạn nên thay đất mới, thêm phân bón vào, đồng thời loại bỏ những cây già và xấu, có như vậy chậu hoa của gia đình bạn mới luôn rực rỡ.

 

 

 

▶️ Với hoa trồng trong đất vườn

Những cây hoa trong vườn nhà bạn có thể bị già cỗi sau một thời hạn hoặc phát triển quá mức, lấn chiếm sang các vùng khác. Đây là lúc bạn nên cắt tỉa bỏ bớt.

 

Bạn cũng có thể tái tạo lại khu vườn bằng cách dùng chính những hạt giống của chúng như hoa dừa cạn, cúc bách nhật, cúc châu phi,....

 

 

 

MẸO CHĂM SÓC CÂY CẢNH TƯƠI TỐT QUANH NĂM


 

▶️ Tưới nước: Với những loại hoa kể bên trên, bạn nên tưới nước cho nó 2 lần/ngày, sáng và chiều tối. Độ ẩm đất vừa đủ, không trở nên ngập sũng.

 

Nếu thấy lá bị vàng sẫm và rụng lá hoặc thối gốc thì đó là dấu hiệu thừa nước; ngược lại nếu lá bị héo vàng khô và nhăn nheo, cây còi cọc không phát triển thì chính là dấu hiệu bị không đủ nước.

 

 

 

▶️ Phòng trừ sâu bệnh: Hầu hết các cây kể trên đều là các loài hoa đẹp dễ trồng, dễ chăm nom và ít khi bị sâu bệnh hại, vậy nên bạn không cần quá lo lắng. Vấn đề có thể là ở ốc sên cùng một số loại bọ, dẫu vậy thiệt hại cũng thường xuyên không đáng kể nhiều.

 

 

Với những lời khuyên hữu ích trên, bạn có thể dễ dàng trồng được các loại hạt giống hoa trong đất vườn, trong bồn hoa trên ban công hoặc trồng trong chậu hay giỏ treo để điểm tô cho ban công hoặc khu vườn. Lựa chọn hạt giống hoa, rau màu tại các cửa hàng hạt giống có uy tín để gieo trồng tại nhà nhé! 

Chúc các bạn thành công.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll